Home / Uncategorized / NGUYÊN NHÂN BẠN LÀM VIỆC CHẬM LÀ GÌ? – Bài 132

NGUYÊN NHÂN BẠN LÀM VIỆC CHẬM LÀ GÌ? – Bài 132

🎁 Nhận quà nè -> : m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

Mình gặp những bạn trẻ khát khao ra làm chủ doanh nghiệp riêng, tinh thần và quyết tâm thì rất máu lửa, khá siêng năng, lăn xả cũng nhiều tuy nhiên kết quả thì không tiến triển.

Sau khi tìm hiểu, đánh giá và quan sát thì mình thấy những nguyên nhân sau.

nguyên thái duy

Một là: Những con người ấy thực hiện quá nhiều những công việc không cần thiết và ôm đồm một ngày quá nhiều việc phải làm.

Ví dụ: Có bạn A ra làm bên lĩnh vực nhà đất những ngày đầu xây dựng cho mình những nền tảng cơ bản như trang web, kênh Youtube, Trang Fanpage..thì bạn không chịu làm mà cứ suốt ngày đi lê la các hội nhóm, rồi đi học.

Học phát triển bản thân, học NLP, học lên tinh thần, tìm hiểu sứ mệnh cuộc đời, tư duy giàu có… mất cả năm nay đi học mà có cái web, kênh Youtube cũng làm không xong.

Giờ hết tiền sống rồi nên mới lo tập trung tìm kiếm khách hàng trong vòng 02 tháng bạn chốt được 03 căn nhà cho khách thế là có gần 80 triệu tiền phí môi giới. Chính bạn A nói rằng. Đúng là cả năm nay em làm toàn những việc quá lãng phí.

Hai là: Họ chưa có thứ tự ưu tiên thực hiện công việc phù hợp.

Mỗi ngày cần dành thời gian ưu tiên số một cho việc gặp khách hàng, làm marketing, hoàn thiện nên tảng cơ bản cho kinh doanh thì họ không dành thời gian cho việc này mà dùng làm việc khác. Mỗi ngày tập trung 03 việc là đủ rồi.

Ví dụ: Lịch làm việc một bạn trong ngày như sau:

– Viết bài Facebook: 60 phút
– Trả lời inbox: 30 phút
– Viết bài trên web : 120 phút
– Gặp một khách hàng 60 phút

– Thời gian di chuyển trong ngày 120 phút
– Đọc tin, lướt web : 60 phút
– Tìm hiểu về sản phẩm : 30 phút
– Gọi điện thoại 30 phút

Khi ghi ra rõ ràng công việc cần làm mỗi ngày và số lượng thời gian tiêu tốn cho từng việc ấy ta mới nhận ra rằng. À, thì ra ta đã ưu tiên thời gian cho việc khác mà không dành thời gian cho khách hàng.

Tiếp nữa là ta cũng nhận ra là làm việc này mất ngần ấy thời gian sao, như việc đi chuyển bạn thấy không? Mất 120 phút và ngày nào cũng vậy thì rõ ràng ta đang lãnh phí thời gian quý của mình quá.

Ba là: Thiếu kiến thức và kỹ năng công việc mình đang làm

Kiến thức và kỹ năng quá yếu và không hiểu vấn đề là nguyên nhân của hỏng hóc, sai sót, mất tiền của, chậm tiến độ mà kết quả thì không ra hồn.

Tập trung học những kiến thức và kỹ năng cho hành trình của mình, còn cái gì ngoài hành trình ấy thì để khi khác tìm hiểu. Ta không thể một lúc lo quá nhiều việc trong khi kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc tiến triển thì quá yếu.

Bốn là: Thiếu những kinh nghiệm trong xử lý công việc.

Ví dụ: những ngày đầu đi bán hàng thì gặp ai ta cũng chào cũng trao đổi rất lâu và không nhận ra ai là người khách hàng thật sự.

Tuy nhiên khi làm nhiều, va vấp nhiều dần nhận ra ai mới thật sự là khách hàng của ta và chỉ dành thời gian cho những người này. Hoặc mới ra không biết cách làm sao bán được giá tốt hơn nên bị khách hàng ép giá quá mà không còn lợi nhuận nữa.

Bạn có nhận ra 04 yếu tố làm cho ta chậm ra kết quả không? Hiện bạn đang mắc phải yếu tố nào trong 04 điều trên? Bạn làm gì để khắc phục đó? Bạn có nhận ra là nếu không giải quyết thì mãi mãi vẫn không có kết quả tốt được?

Rất vui chia sẻ đến bạn bài viết đón xem tiếp bài 133 nhé và nhớ chia sẻ đến nhiều người nha.

🎁 Nhận quà nè -> : m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

Nguyễn Thái Duy

—————————–
LỊCH HỌC LỚP GẦN ĐÂY
—————————–
– Hàng tối chia sẻ lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP ONLINE – Qua live stream bạn có thể ngồi tại nhà học liên tục từ đây đến tết. Add zalo 0937 939598 để đăng ký học.

– Mua 03 quyển sách Vượt Biển Lớn, Mỗi Ngày 1 chút thôi và Bán hàng online ngay – Freeship trên toàn quốc và được tham gia nhóm học khởi nghiệm kinh doanh. Add zalo để mua sách 0937 939598

– 11 – 12 – 13/03/2019 Lớp Lean System ( L2) – Xây dựng hệ thống và quy trình doanh nghiệp và quy trình làm việc từ lãnh đao cấp cao, cấp trung và nhân viên

– 05 chiến lược giúp BÙNG NỔ DOANH SỐ – ngày 16 – 17/02/2019.

– Du học và trải nghiệm Singapore 05 ngày từ 16 – 20/05/2019. Đăng ký ngay hôm nay. Chỉ có 40 bạn đăng ký sớm.

#nguyenthaiduy#bebigboss#khachhang#leadershipbootcamp,#khoinghiep#betraining

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *