Home / Uncategorized / NGUYỄN THÁI DUY CHIA SẺ HỌC LÀM CHỦ VÀ NHỮNG CẢM NHẬN CỦA CÁC BẠN THAM GIA!

NGUYỄN THÁI DUY CHIA SẺ HỌC LÀM CHỦ VÀ NHỮNG CẢM NHẬN CỦA CÁC BẠN THAM GIA!

nguyen-thai-duy-chia-se

Email 1:

Em chào anh Nguyễn Thái Duy,

Em giới thiệu sơ qua về mình, em là Mai Lan, hiện là sinh viên năm 3 của trường đại học kinh tế-tài chính HCM. 

Cách đây 2 tuần em có đi buổi nói về Học làm chủ miễn phí của anh. Điều mà em muốn chia sẻ với anh rất ngắn gọn vì em nghĩ anh không có quá nhiều thời gian để đọc 1 email dài ngoằn. 

Em có 2 tin muốn báo với anh và 2 chuyện muốn kể anh nghe.

-Câu chuyện thứ 1: Việc anh chia sẻ với em vào ngày hôm đó đã khiến em mất ngủ, trăn trở 2 hôm liền. Kèm theo đó ban ngày thì đầu óc múa may quay cuồng vì luôn nghĩ đến cách để làm chủ, để mở doanh nghiệp từ 2 bàn tay trắng này. Trước đây em vẫn còn nghĩ đến chuyện học sao cho tốt để kiếm 1 công việc tốt. Nhưng giờ thì em đã nghĩ khác rất nhiều.

-Câu chuyện thứ 2: Ba em có sẵn 1 kế hoạch cho em sau khi ra trường. Nhưng kế hoạch của ba em khiến em không thích và cảm thấy bị gò bó. Em đã luôn tìm cách thoát khỏi nó bằng cách đặt ra chỉ tiêu cho mình là sau khi tốt nghiệp đại học thì em đã có thể làm chủ vận mệnh của mình và chứng minh cho ba mẹ thấy con có thể tự kiếm tiền nuôi sống bản thân mình và cuộc sống này là do con quyết định. 

Tuy nhiên suốt hơn 1 năm qua vẫn cứ loay hoay nghĩ cách không biết bắt đầu từ đâu. Qua đây em muốn cảm ơn buổi giao lưu của anh đã giúp em ngộ ra rất nhiều điều. 

-Tin thứ nhất em muốn nói với anh là: Sau buổi giao lưu em đã hình thành ra được nhiều ý tưởng đã kiếm tiền. Và em đã và đang làm 2 việc nhỏ cho kế hoạch lớn của mình. 1 là em đang vẽ ra một ý tưởng để đưa nó lên sàn giao dịch ý tưởng tìm kiếm người cùng em đầu tư. và 2 là em tự kiếm tiền bằng việc tự viết tài liệu để bán trên trang web.

-Một tin mà em muốn báo với anh là: Em sẽ có mặt trong khóa học 22-23 nhờ tận dụng cơ hội từ trị giá 1 triệu đồng. Em rất vui vì có được khóa học này trong tay. Em rất mong muốn sau 24h đồng hồ học cùng anh. Em sẽ có được ngồi lên một bế phóng do anh hướng dẫn, và lao đi thật xa và cao. 

Trên đây là một vài tâm sự của em với anh. Một lần nữa em rất cám ơn anh và hẹn gặp anh một ngày gần đây nhất. I can’t wait!!!!!

nguyen-thai-duy-chia-se-1

Đây là email 2:

Dear Nguyen Thai Duy.

This is Hung from Bea 42 class .

I would like to thank you very much for your lesson last night at Be training center. It is very usefull and lots of things that most of young Vietnamese should knows to apply for their life in a good harmony compertition.

For a moment of this morning during breakfast I thought that business is like all the glass crackers that you have asked all of us to walked on it.
Tearing the 500.000 vnd notes that we could not or we did many time during our life without thinking.

But to be good like we did in B42 ? It is too far and not easy? but I believed that with your conducted I thinked we are going to move good and better in near future.
Viet nam can be a real strong Dragon somehow you are doing a big share on it.

Thank you again and hope to joinning you soon.

Hope that you and your business is doing well.

Sorry I have email you in poor English. my Ipad is old and there is no Tieng Viet form.

Hung.
Email 3:
nguyen-thai-duy-chia-se-2
Dear anh Nguyễn Thái Duy

Em xin tự giới thiệu em tên là Trần Văn Tới, quê em ở Hà Tĩnh.

Hôm trước em có đi học khóa “Học làm chủ” miễn phí của anh. Em thấy học hỏi được rất nhiều thứ, em ước gì em có thể gặp anh sớm hơn, chắc em sẽ không còn phải sợ những khó khăn của việc đứng ra làm chủ nữa. Sức cuốn hút từ buổi học của anh đã làm em phải suy nghĩ rất nhiều, đặc biệt khi anh giới thiệu khóa học ” 

 

Doanh nhân tri thức thời đại”. Em cũng hay tham gia các buổi học như anh tổ chức nhưng đây là lần đầu tiên em gặp một người mà họ giới thiệu về khóa học của họ lúc nào em không hay biết. Sau buổi học đó em đã quyết tâm học bằng được khóa học của anh, hoặc bây giờ hoặc không bao giờ. 

 

Trong con người em luôn khát khao và tin tưởng một ngày không xa em sẽ làm chủ một doanh nghiệp, nhưng thực sự đến giờ em vẫn chưa định hướng được hướng đi cho mình, em muốn tham gia khóa học của anh nhưng hiện tại số tiền 999.000 đó em chưa có. Em muốn đăng ký học nhưng sẽ gửi tiền sau cho anh được không anh? Trong vòng 1 tháng em sẽ gửi anh số tiền đó. 

 

Em xin lỗi vì em đã đưa ra một ý kiến mà em nghĩ không mấy người có thể chấp nhận được vì em và anh chưa bao giờ biết nhau, em cũng không có gì để đảm bảo có thể trả cho anh số tiền đó. Nhưng em vẫn muốn anh cho em tham gia khóa học đó. Em không muốn làm khó anh nhưng vì niềm đam mê và lý tưởng của mình em muốn anh trao cho em một cơ hội.

 

Em tin rằng khởi nghiệp sớm là con đường duy nhất em có thể thành công.

 

Hiện tại em cũng đang đi làm, công ty em làm chuyên về quà tặng quảng bá thương hiệu, em mới vào làm chỗ này được hơn gần 40 ngày nên công việc cũng chưa ổn lắm. Từ lúc em lên đường vào SG đến giờ cũng chỉ với 1 vé xe và hành lý, không một đồng xu dính túi dù gia đình và người thân vẫn cung cấp thêm tiền ăn uống nhưng em đã không nhận vì mục tiêu của em hướng đến sẽ trở thành một doanh nhân đi lên từ tay trắng. 

 

Em không biết nói chuyện lắm, có gì mong anh thông cảm. 

Mong sớm nhận được hồi âm của anh. Cảm ơn anh đã thu xếp thời gian bận rộn của mình để đọc hết mail này của em. 

 

Hẹn gặp lại anh.

nguyen-thai-duy-chia-se-3

Email 4:

 Chào thầy Nguyễn Thái Duy, em tên Nguyễn Thị Phương Thảo,

Em thấy rất có duyên đáng lẽ ra hôm nay e cũng đi dạy . Nhưng e cho các bạn nghĩ  do có anh rủ đi học lớp “Học làm chủ” . Khi học xong em nhận thấy mình điên ai nhè người điên như mình lại mằn trong những người giàu . E nói ý tưởng làm giàu các bạn nói em mơ ước chỉ là ước mơ. 

 

E nghiệm điều đó khi cả đám bạn dắt nhau đi Caravelle chơi e phát hiện  những chỗ sang trọng ngay trên VN mình mà mình ko biết, thấy chỉ toàn tây vào chẳng hạn như New world, hay Vincom . Nhìn lại người VN mình toàn phục vụ để nhận  boa. Tuổi ghê. Em có ý nghĩ làm sao mình ngủ vẫn đẻ ra tiền và các bạn nói em điên thôi nhận.

 

 Nhưng ý chí ko đủ đô khi học của thầy về e biết rằng mình đã chọn đúng và nên bắt tay làm ngay. Em đang làm chương trình dạy kế toán online thầy ah. Khi người khác nói kế toán bây giờ khó kiếm việc nhưng em thì ko em lại nghĩ nó khó nên mình phải làm cho nó dễ bằng cách dạy các kỹ năng về kế toán thầy ah.

Câu nói của thầy về trận bóng đá em tâm đắc nó giống như câu e luôn động viên mình . Bạn chọn mình là hành khách hay tài xế trên chuyến xe cuộc đời bạn. Em cảm ơn thầy đã truyền lửa cho em. Hẹn gặp lại thầy tháng 8 vì em bận đi dạy cả ngày CN thầy ah.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *