NHẠY BÉN TRONG KINH DOANH LÀ CHÌA KHÓA CỦA KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

nhạy bén trong kinh doanh

Không chỉ phải có kiến thức và kinh nghiệm mà nhạy bén trong kinh doanh cũng là chìa khóa để bạn có thể khởi nghiệp thành công nhanh hơn những người khác.

nhạy bén trong kinh doanh

Tại sao phải nhạy bén trong kinh doanh nhất là khi mới khởi nghiệp ??

Bạn thử nghĩ mà xem nhé, điều gì đặt ra các nhà lãnh đạo bán hàng ngoài đại diện hàng ngày? Tại sao một số nhân viên bán hàng hiệu quả hơn trong việc chốt giao dịch? Và làm thế nào để một số đại diện tăng vọt sự phát triển nghề nghiệp của họ? Câu trả lời rất đơn giản: Sự nhạy bén trong kinh doanh.

Cùng Nguyễn Thái Duy định nghĩa về sự nhạy bén trong kinh doanh

Nói một cách chính xác thì nhạy bén trong kinh doanh là khả năng kết hợp kinh nghiệm, kiến ​​thức, quan điểm và nhận thức để đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn. Đó là thực tiễn của sự phán đoán tốt và khả năng xem xét một cách toàn diện, lâu dài về nhu cầu của tổ chức.

Nhưng bạn nên hiểu rõ là sự nhạy bén trong kinh doanh không chỉ là “có một đầu cho kinh doanh”. Nó mô tả một triển vọng chiến lược tạo ra lợi thế kinh doanh. Tại cốt lõi của nó, sự nhạy bén trong kinh doanh là khả năng kết hợp kinh nghiệm, kiến ​​thức, quan điểm và nhận thức để đưa ra quyết định kinh doanh đúng đắn.

Chính sự nhạy bén trong kinh doanh sẽ tác động trực tiếp đến sự phát triển của khả năng này dẫn đến khả năng phán đoán tốt hơn và cho phép bạn xem nhu cầu của tổ chức một cách toàn diện, lâu dài.

Nguyễn Thái Duy tôi nghĩ một cách đơn giản như thế này, sự nhạy bén trong kinh doanh là khi bạn đưa ra quyết định không chỉ mang lại lợi ích cho công ty của bạn ngày hôm nay, mà còn cả tháng hay thậm chí nhiều năm trong tương lai. Điều đó có nghĩa là bạn có thể suy nghĩ chiến lược về một cảnh quan liên kết và thực hiện các hoạt động để tận dụng kiến ​​thức đó cho thành công hiện tại và tương lai.

Làm sao để luyện được sự nhạy bén trong kinh doanh ??

Để có được sự nhạy bén trong kinh doanh quả là không dễ bởi nó bao hàm rất nhiều yếu tố lại thành, vì để có được sự nhạy bén trong kinh doanh cũng như cơ hội kinh doanh, bạn phải luyện cho mình thành thạo một số kỹ năng nhất định để phát triển và tổ chức thông tin để học hỏi. Dưới đây là năm yếu tố giúp tăng cường sự nhạy bén trong kinh doanh cho bạn cũng như những người đồng hành cùng bạn trong hành trình khởi nghiệp.

1. Luyện sự nhạy bén trong kinh doanh bằng cách “Đánh giá”

Để luyện được sự nhạy bén trong kinh doanh bạn phải biết đánh giá và nhận xét một tình huống kinh doanh và dễ dàng xác định những yếu tố nào đang diễn ra và cách mỗi yếu tố phù hợp với bức tranh lớn hơn.

Một ví dụ cụ thể cho bạn dễ hình dung nhé, nếu bạn gặp phải tỷ lệ khách hàng cao, phản ứng giật đầu gối là để giải quyết vấn đề này ảnh hưởng đến bạn và hoa hồng của bạn như thế nào. Đó là một sự khởi đầu, nhưng cũng xác định khi tăng giá và những gì có thể đã đóng góp cho sự gia tăng. Công ty của bạn gần đây đã thay đổi cấu trúc giá hoặc cung cấp sản phẩm / dịch vụ? Bạn đang đuổi đúng khách hàng? Hồ sơ khách hàng của bạn đã thay đổi? Có một sự mất kết nối giữa kỳ vọng của khách hàng và thực tế?

Rõ ràng việc đánh giá các tình huống cũng như đề xuất các chiến lược để tiến về phía trước. Bạn muốn đưa mọi thứ một bước xa hơn? Xác định và giải quyết các thách thức của công ty trước khi chúng trở thành một vấn đề.

nhạy bén trong kinh doanh

2. Luyện sự nhạy bén trong kinh doanh bằng “Tầm nhìn dài hạn và kỷ luật”

Đừng chỉ nhìn về mục tiêu lớn trước mắt mà hãy nghĩ xa hơn các mục tiêu tiếp cận hàng ngày và số lượng hàng quý. Xem xét các mục tiêu hàng năm và dài hạn của công ty bạn và sắp xếp các hành động và hành vi của bạn để hỗ trợ các mục tiêu đó. Vì thế, nếu mục tiêu của doanh nghiệp bạn là thu hút một nhóm nhỏ hơn các khách hàng cao cấp, có trình độ cao hơn, hãy căn chỉnh các mục tiêu của bạn.

Hãy cho mình tầm nhìn dài hạn và kỷ luật cao nhất bằng cách đọc sách về bán hàng doanh nghiệp, tìm một người cố vấn có kinh nghiệm bán hàng cho khách hàng cao cấp và đưa ai đó trong ban lãnh đạo tổ chức bán hàng của bạn ra cà phê để hiểu rõ hơn về quyết định của công ty. Đưa ra cho mình những cột mốc và thời hạn – và bám sát nó.

3. Luyện sự nhạy bén trong kinh doanh bằng “Trí tuệ cảm xúc”

Bạn phải hiểu là sự nhạy bén trong kinh doanh không chỉ đến từ một phía là bạn mà nó còn phải đến từ nhu cầu của khách hàng, sếp và công ty của bạn. Nếu tổ chức bán hàng của bạn có một trợ lý hành chính giúp làm giấy tờ, nhân sự hoặc lên lịch, hãy tìm hiểu cách bạn có thể làm cho công việc của họ dễ dàng hơn.

Hãy cố gắng tiếp cận hào phóng với khách hàng và đồng nghiệp, và bạn sẽ thấy sự cải thiện trong mối quan hệ công việc và triển vọng nghề nghiệp của mình chứ không riêng gì việc luyện cho mình sự nhạy bén trong kinh doanh

4. Luyện sự nhạy bén trong kinh doanh bằng “Kinh nghiệm”

Kinh nghiệm cần hiểu cho đúng là việc học hỏi từ mỗi kinh nghiệm và chuyển những bài học đó thành những bước tiến cụ thể trong sự nghiệp của bạn.Nếu bạn thất bại, hãy xác định lý do tại sao bạn thất bại và những gì bạn học được từ nó. 

nhạy bén trong kinh doanh

5. Luyện sự nhạy bén trong kinh doanh bằng “Quy trình tổ chức”

Không chỉ bạn mới cần phải nắm quy trình tổ chức của một doanh nghiệp mà nhân viên bán hàng của bạn cũng phải hiểu các hệ thống tạo ra một doanh nghiệp hoạt động, các quy tắc chi phối họ và công việc họ có thể làm để tác động đến các quy trình đó – đó là sự nhạy bén trong kinh doanh.

Có được sự nhạy bén trong kinh doanh là bạn nắm chắc được hơn một nửa sự thành bại của việc khởi sự kinh doanh trong tương lai đấy, có câu hỏi hay thắc mắc gì thêm thì liên hệ ngay cho Nguyễn Thái Duy tôi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *