Home / Uncategorized / Ăn nhiều sẽ mập, học nhiều sẽ khôn!

Ăn nhiều sẽ mập, học nhiều sẽ khôn!

Tối hôm qua mình cùng các bạn doanh nhân Be kết nối với các bạn doanh nghiệp trẻ Thái Lan mà phần lớn các bạn đến từ Băng Cốc

Thú vị hơn là các bạn trẻ này ở trong một hội ” Young Self Made Millionaire “. Tức là tất cả thành viên ở đây điều là các triệu phú trẻ độ tuổi khoảng 25 đến 40t ai cũng xinh đẹp, tài năng và sở hữu cho mình những lĩnh vực kinh doanh riêng.

IMG_0716

Một điều ngạc nhiên là ai cũng có vóc dáng người thanh mãnh, gọn nhẹ cả các thành viên của Việt Nam và cả các bạn doanh nhân Thái.

Câu chuyện vui hơn khi gặp bạn doanh nhân triệu phú trẻ đến từ Hà Nội, biết mình năm nay 41 tuổi nói chuyện một hồi thì bạn hỏi ” em đã gặp nhiều người trên 40t trong họ già nua, không những về ngoại hình mà nhất là về cách nghĩ, còn anh thì khác ? “

Mình hỏi lại ” khác gì vậy em? “. Bạn hỏi mình ” Cách nào để em có phong cách nói chuyện và suy nghĩ luôn tươi trẻ năng lượng như anh? “. Wow, đúng là lần đầu tiên trong đời nghe câu hỏi này.

Mình nói rằng ” Có lẽ mình ham học hỏi “. Anh có thể giải thích cho em rõ hơn không ? Học hỏi mỗi ngày giúp ta phát triển, thoát ra những giới hạn của bản thân.

Bạn sẽ già nua khi bạn dừng lại, ngưng không học và không còn khát khao nữa, cũng là lúc bạn mất đi sự ham muốn biết nhiều hơn, cơ thể bạn dừng lại và kết thúc.

Ah, anh học bằng cách nào? Sách là phương tiện tuyệt vời để ta học hỏi nhiều cái hay. Anh thường đọc sách khi nào nhỉ? Mình đọc bất kỳ khi nào, có khi mới thức dậy, có lúc buổi trưa nằm nghỉ, có khi ngồi đợi ai đó, khi đang trên máy bay…

Anh học bằng cách nào nữa? Học từ các bạn doanh nhân trẻ như các bạn, mình luôn tự hỏi ” làm cách nào mà các bạn giỏi giang làm ra nhiều tiền, làm được nhiều việc thế? ” và liên tục hỏi như vậy nó giúp mình nhận ra nhiều cái hay.

Còn nữa, hàng năm mình luôn lên kế hoạch chọn một lĩnh vực nào đó để học như năm nay là mình tìm hiểu về NLP và Life Coach…mong muốn biết nhiều hơn và luôn tìm hiểu đó là bản chất của con người.

Hàng ngày mình gặp nhiều người có bằng cấp sau khi rời ghế nhà trường là không thèm học hỏi nữa, theo thời gian năm mười năm sau họ lụi tàn mà không hiểu vì sao như vậy.

Có những bạn quá bảo thủ, khép kín, họ một mực đóng chặt tâm trí cùng suy nghĩ của mình nhất quyết không chịu tiếp thu cái mới, những ý tưởng hay và sáng tạo.

IMG_0842

Bạn không nghĩ ra rằng trên trái đất này có quá nhiều những con người vĩ đại, họ đã làm rất nhiều việc giúp cải thiện hành tinh này, suy nghĩ và trí tuệ họ quá tuyệt tuy nhiên bạn có nào để ý.

Đừng bao giờ ngừng học bạn sẽ nhanh chóng già nua đó, ăn nhiều bạn sẽ mập, học nhiều giúp bạn khôn ngoan và trẻ trung ra. Chúc bạn thứ 7 ý nghĩa.

Nguyễn Thái Duy.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *