Home / Uncategorized / Những chiếc xe THÚ VỊ nhưng hữu ích tại Philippine

Những chiếc xe THÚ VỊ nhưng hữu ích tại Philippine

philippin

Xe ôm tại Philippine đây. Cũng là chiếc xe tuy nhiên ở mỗi nước khác nhau có cách giải quyết vấn đề hoàn toàn khác nhau.

Đây là hình ảnh chiếc xe máy mà hàng ngày các bác tài chở khách kiếm sống qua ngày cũng giống như các bác xe ôm của Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên xe của họ có chút chỉnh sửa thêm vào để chở được đông người hơn. Người nhỏ thì ngồi được 04 người lận.

philippin-1

Philippine người dân cũng dùng xe máy nhưng không nhiều bằng Việt Nam, mình có dịp đi 1 số nước có xe máy nhưng Việt Nam là số 1, có dịp đến đảo Ba Tam của Indonesia rồi nhưng vẫn không bằng Việt Nam về số lượng xe máy.

Ở Philippine chủ yếu những người chạy xe chở khách dùng xem máy con người dân rất ít dùng, phương tiện đi chuyển công cộng của họ khá phổ biến đó là xe Jeepney. Khá thuận tiện chạy cả ngày đêm.

philippin-2

Không có khách anh xem ôm nằm trên xe ngủ luôn, mát quá là mát, nằm gần bờ sông, gió mát trên có mái che nữa thì thả một giấc phiêu bồng cho nó đã. 

Kiểm xe ôm mới được nhìn thầy tại đảo Tacloban – Philippine.

philippin-3

Đây là kiểu xe đạp, những nơi nông thôn kinh tế khó khăn hơn thì xe máy ôm được chuyển thành xem đạp ôm. Anh tài xe này sức khỏe phải thật tốt bởi xem chở được đến 03 người nhỏ con cùng với anh ta là 04 người lận đó.philippin-4

Cũng là cái xe cả, nhưng đi nhiều mới thấy được sự biến hóa của nó trên hết đó là biến hóa về giải pháp của con người ở mỗi quốc gia khác nhau. Trải nghiệm được điều này thật vui và mình được lớn lên. Tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống đều có cách giải quyết nào đó còn lại bạn phải tìm ra nó.

philippin-5

Ở Việt Nam chúng ta xe đạp là phương tiện phổ biến cách đây 20 năm trước và hiện tại ở các vùng nông thôn nghèo. Sài Gòn giờ cũng còn xe đạp tuy không nhiều nhưng để các em đi đến trường hoặc những gia đình khá giả mua xe đạp tốt để thể thao cho sức khỏe. Ở Philippine những vùng nông thôn nghèo đi xe đạp là phương tiện dùng chở khách ngoài các chức năng khác như ở Việt Nam.

philippin-6

Xe ngựa ngay trong tâm thành phố cổ Manila Philippine. Những năm 1654 thế kỷ 17 Manila là thuộc địa của Tây Ban Nha họ xây dựng thành phố thật đồ sộ và giờ này trở thành khu phố cổ tại thủ đô Manila mà khi đến đây ai cũng một lần ghé qua thăm.philippin-7

Đoàn chúng tôi chọn phương án đi xe ngựa để dễ dàng nói chuyện với bác xe ngựa thuyết mình về thành phố cổ, để dễ dàng nhìn ngắm và chụp hình lưu niệm, hoặc khi cần thì xuống tham quan nhanh hơn.philippin-8

Manila là thủ đô rộng lớn với khoảng 20 triệu dân gấp đôi thành phố HCM. Bạn nên một lần đến đây để chứng kiến sự nhộn nhịp và tấp nập xe cộ cùng người và người.

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *