Những điều tuyệt vời về nước Pháp!

nguyenthaiduy phap1

Từ Bỉ sang Pháp cũng gần, mất khoản 4 tiếng để từ Brussels về đến Paris. Đúng 11h trưa hôm qua mình đã có mặt tại ngoại thành Paris, đi tham quan cung điện Versailles lớn nhất thế giới.

nguyenthaiduy phap1

Chiều tụi mình vào trung tâm Paris ngay chân tháp Eiffel và chứng kiến biểu tình ” áo vàng ” rất thú vị. Lúc chưa đi ở Sài Gòn đã nghe nói đến rồi tuy nhiên tận mắt chứng kiến mới thấy thú vị làm sao.

Tuy nhiên mình muốn nói đến trong bài viết này về những điều tuyệt vời khi đến nước Pháp trải nghiệm:

1. Mỗi năm thu hút hơn 80 triệu khách du lịch:

Wow, một con số khổng lồ trong khi dân số có khoảng 65 triệu dân. Ở ta cả năm 2018 thu hút được khoảng 1 triệu 300 ngàn khách.

Chỉ riêng cung điện Versailles mỗi ngày thu từ tiền vé khoảng 700 ngàn ERU tương đương 21 tỷ VND thì 01 tháng ít nhất cũng hơn 600 tỷ VND tiền vé, chưa nói là tiền cho thuê phòng trong cung điện làm yến tiệc hoàng gia, hay thuê chụp hình cho các chương trình quảng cáo, đám cưới.

Ở ta có một cặp qua thuê phòng hội trường chụp đám cưới ở đây đó là Trấn Thành và Hari Won. Theo mình biết thông thường thuê ở đây 02 tiếng là 30 ngàn EUR.

nguyenthaiduy phap3

2. Đất nước có nhiều giải Nobel văn học nhất thế giới:

Người ta hay nói Paris là kinh đô ánh sáng nó đúng cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

  • Nghĩa đen ở đây là: Paris có quá nhiều công trình kiến trúc đẹp rất đẹp, có quá nhiều toà lâu đài tráng lệ…
  • Nghĩa bóng: Paris đã một thời gian dài chi phối về văn hoá, kiến trúc, chính trị cả Châu Âu của những thế kỷ trước mà đến hôm nay vẫn còn ảnh hưởng. Nước Pháp đã có 15 giải Nobel văn học một con số kỷ lục bạn nhỉ.

nguyenthaiduy phap

3. Ăn uống như người Pháp:

Đi trong đoàn thì cứ một ngày tụi mình ăn một buổi món Tây và một buổi món Á. Người ta hay nói là ăn như người Tây mà nhất là người Pháp mỗi bữa ăn của họ trước đây mất trung bình 04 tiếng.

Đến hôm nay thì do quá mất thời gian họ rút lại chỉ còn khoảng 1,5 tiếng. Nghe vậy chứ văn hoá ăn uống ở ta mà ngồi 1,5 tiếng cũng thấy lâu lắm. Món tây thường một bữa ăn chỉ 03 món.

  • 1. Món khai vị: thường là suop hoặc món ăn nhẹ,
  • 2. Món chính: chỉ một món Gà, Bò, Cá.
  • 3. Món tráng miệng: Thường là kem hoặc trái cây.

Và Tây ăn thường đi liền với món uống đó và Vang hoặc Bia họ vừa ăn vừa nhâm nhi, vừa nói chuyện, vừa thưởng thức. Nếu ta ngồi ăn 03 món như vậy thì làm rất lẹ, chưa được 30 phút là xong. Ở Pháp sách về ẩm thực nhiều nhất thế giới.

4. Nước Pháp có hơn 40.000 ngày lâu đài:

Wow, nghe qua ngạc nhiên phải không bạn? Đi trên đường phố Paris bạn liên tục trầm trồ sao nhiều toà nhà, lâu đài đẹp nằm trên đại lộ, trên dòng sông Seine thơ mộng.

Cách kiến trúc ở đây đã ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia trên thế giới, khi nhìn những toà nhà và các căn biệt thự ở Thảo Điền, Q2 cũng giống như ở đây. Điều này nói lên vẽ đẹp và uy nghi mà giới giàu có muốn hướng đến theo cách giới quý tộc Pháp đã ảnh hưởng.

nguyenthaiduy phap2

Mình sẽ chia sẻ tiếp các bài sau nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *