QUẢN LÝ DÒNG TIỀN KHI KHỞI SỰ KINH DOANH

quản lý dòng tiền

Khởi sự kinh doanh thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó cách quản lý dòng tiền khi doanh nghiệp mới thành lập chính là một trong những yếu tố then chốt. Vậy cần quản lý dòng tiền như thế nào cho hiệu quả trong giai đoạn khởi sự kinh doanh ??

quản lý dòng tiền

Dòng tiền không khác gì máu tươi của doanh nghiệp mới thành lập vì nó giúp lưu thông và duy trì sự sống còn cho các doanh nghiệp. Chính vì thế mà bạn cần có những kiến thức quan trọng để có thể quản lý tài chính giúp doanh nghiệp thoát khỏi những khó khăn có thể đến trong tương lai gần.

Các cách quản lý dòng tiền và sinh lời hiệu quả khi khởi sự kinh doanh

Quản lý dòng tiền mỗi tháng

Để có thể quản lý tốt dòng tiền mỗi tháng bạn cần lập ra cho mình một bản kế hoạch chi tiết về dòng tiền sử dụng cho cả năm, cả tháng hay cho cả tuần. Bảng kế hoạch này sẽ giúp bạn dự báo được mức thu và chi tiền của doanh nghiệp. Một bảng kế hoạch  hoàn hảo sẽ giúp bạn có thể dự báo trước những biến động về lĩnh vực tài chính có thể sẽ xảy ra trong thời gian phía trước.

Cải thiện các khoản thu của doanh nghiệp

Các khoản thu của doanh nghiệp nếu không được quản lý chật sẽ đem lại nhiều lục đục nội bộ không đáng có, do đó bạn cần nhớ rằng, nếu các khoản cần thu không được giải quyết sẽ khiến doanh nghiệp bạn rơi vào rắc rối khi gặp các khoản phải chi. Chính vì thế hãy cải thiện tình hình này bằng cách mang đến khách hàng những ưu đãi hấp dẫn, yêu cầu khách hàng thanh toán ngay, theo dõi những sự chi trả chậm và đề ra các chính sách thu tiền khi giao hàng.

quản lý dòng tiền

Quản lý dòng tiền chi ra trong tháng

Có thể doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn khá cao thế nhưng các khoản chi phí khác đã ngốn hết các khoản lợi nhuận đó. Chính vì thế cần kiểm soát chặt chẽ dòng tiền một cách thận trọng. Đồng thời hãy mạnh dạn cắt bỏ các khoản phí không phù hợp.

Không tránh né việc thâm hụt ngân sách

Dù không muốn nhưng bạn đừng tránh né việc một ngày nào đó ngân sách của công ty sẽ thâm hụt trầm trọng vì thâm hụt là tình trạng mà bất kỳ nhà khởi nghiệp nào cũng sẽ phải đối mặt. Khi tiền không đủ để bạn giải quyết các hóa đơn đã đến hạn. Thế nhưng bạn đừng quá lo lắng, điều này không đồng nghĩa với việc kinh doanh của bạn gặp thất bại. Thay vì chìm vào sự khủng hoảng đó, bạn hãy lập ra những phương án khả thi để giải quyết tình trạng này.

Bạn có thể giải quyết tình trạng thâm hụt ở trên bằng cách lập ra các bản kế hoạch thật tường tận để nhìn rõ vấn đề và đưa ra hướng giải quyết thích hợp nhất. Bạn có thể nhờ đến các dịch vụ tín dụng của ngân hàng hoặc thế chấp tài sản. Quản lý dòng vốn khi khởi sự kinh doanh là một vấn đề khá phức tạp và quan trọng. Dù với công ty lớn hay công ty vừa khởi nghiệp nếu không quản lý phù hợp sẽ làm cho doanh nghiệp gặp phải những trục trặc lớn.

quản lý dòng tiền

Quản lý dòng tiền bằng cách quản lý vốn tốt

Ngoài những cách quản lý dòng tiền ở trên thì huy động nguồn vốn một cách thông minh cũng được xem là cách quản lý dòng tiền hiệu quả trong quá trình khởi sự kinh doanh.

Hãy biết cách tận dụng nguồn lực tài chính của mình để có thể lấy được số vốn ban đầu cho doanh nghiệp. Hãy luôn để một phần tiền để phòng khi việc kinh doanh của bạn không như ý hay đổ vỡ. Nhớ lấy, thời gian đầu khi khởi nghiệp bạn hoàn toàn không có bất kì một khoản thu nhập nào. Do đó hãy để phòng hờ một số tiền lớn để dự trù.

Bạn có thể theo dõi Nguyễn Thái Duy tôi để có thể tìm hiểu thêm các cách hay trong việc quản lý dòng tiền, quản lý tài chính và lợi nhuận sau khi trở thành một nhà kinh doanh thực thụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *