SINH VIÊN KHỞI SỰ KINH DOANH NÊN HAY KHÔNG ??

sinh viên khởi sự kinh doanh

Nói đến khởi sự kinh doanh là nói đến những người đã trải qua thời gian đi làm lâu năm nhưng muốn chuyển hướng sang tự kinh doanh nhưng ít ai lại nghĩ rằng sinh viên khởi sự kinh doanh ngay cả khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

sinh viên khởi sự kinh doanh

Nên tán thưởng việc sinh viên khởi sự kinh doanh hơn suy xét

Nhắc đến việc kiếm tiền của sinh viên thì ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến những công việc đơn giản như bưng bê, phục vụ hay là phụ việc ở một shop thời trang nào đó. Thế nhưng, một số khác lại chọn cho mình con đường theo đuổi đam mê và khởi nghiệp. Vì đối với mỗi con người, ai cũng nên có riêng cho mình mỗi quyết định về sự nghiệp, công việc phù hợp.

4 lý do khiến chúng ta tin rằng sinh viên khởi sự kinh doanh là việc nên làm

Sinh viên khởi sự kinh doanh nhờ có sức khỏe và sức trẻ

Khác với người trưởng thành đã đi làm đi ra khởi sự kinh doanh, sinh viên luôn gặp khó  khăn hơn trong các vấn đề về Tiền bạc, trí thông minh, mối quan hệ duy chỉ có sức khỏe và sức trẻ thì không ai nhiều bằng.

Chỉ cần bạn còn trẻ, còn khỏe thì việc tạo ra những mối quan hệ sẽ không quá khó khăn, nhất là khi học ở môi trường đại học, có cả ngàn sinh viên. Sự thông minh – không phải ai sinh ra cũng có sẵn, họ cần phải rèn luyện khá nhiều. Và để rèn luyện thì yếu tố đầu tiên vẫn là sức khỏe tốt. Nếu có sức trẻ và sức khỏe rồi nhưng chúng ta cứ sợ hãi không dám làm gì thì khi về già, dù có muốn cũng không còn sức để làm

​Với Nguyễn Thái Duy tôi thì ai rồi cũng sẽ già, sức khỏe sẽ yếu đi. Do đó, bạn đừng để nỗi sợ ngăn cản mơ ước của bạn. Hãy cứ làm đi, mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn thôi.

Sinh viên khởi sự kinh doanh sẽ tìm thấy người cùng chí hướng với mình trong môi trường đại học

Rõ ràng khi còn là sinh viên bạn rất dễ kết nối với mọi người, sự va chạm với cuộc sống khó khăn ngoài xã hội giúp bạn biết được năng lực thật sự của một người bạn thông qua việc học chung, cả hai sẽ nhận ra năng lực thật sự của người đồng hành cùng mình khởi sự kinh doanh.

sinh viên khởi sự kinh doanh

Sinh viên khởi sự kinh doanh không có quá nhiều thứ để mất

Nghe thì hơi xót xa nhưng rõ ràng sự thật là vậy, nếu người trưởng thành đứng ra khởi sự kinh doanh sẽ sợ mất cái này mất cái kia thì với sinh viên không có quá nhiều thứ để mất khi thời sinh viên chỉ là học và học mà thôi.

Người trưởng thành khi khởi sự kinh doanh sẽ vướng bận khá nhiều về vấn đề cơm áo gạo tiền. Nhất là đối với những người đã có gia đình. Họ có con cái nên sẽ không dám mạo hiểm nhiều. Còn với sinh viên khởi sự kinh doanh lại là khoảng thời gian mà bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất với những gì mình có.

Sinh viên khởi sự kinh doanh để mắc sai lầm và lấy kinh nghiệm

Trong rất nhiều học viên nhỏ tuổi của Duy thì những bạn vẫn đang là sinh viên năm 3 năm 4 cho rằng điều khiến các bạn cảm thấy khó khăn nhất khi vận hành một công ty đó là không có “kinh nghiệm”. Vì các bạn còn quá ít kinh nghiệm nên họ sợ mắc sai lầm. Nhưng ít ai biết rằng, những người có nhiều kinh nghiệm thì trong quá khứ, họ mắt sai lầm rất nhiều. Khoản thời gian tuyệt vời này, các bạn được phép mắc sai lầm và học hỏi từ nó để lấy kinh nghiêm.

sinh viên khởi sự kinh doanh

Duy biết, các bạn sinh viên khi ra khởi nghiệp sẽ phải ganh tị với những người bạn của mình, đánh đổi thời gian dành cho một nửa kia và dành thời gian nhiều hơn cho những người bạn đồng hành trong sự nghiệp. Vì chả ai muốn sau này, khi có gia đình rồi thì lại vất vả tìm kiếm công việc phù hợp với mình cả.​ Nhưng hãy nhớ rằng chúng ta phải đánh đổi nhưng đó là những thứ rẻ hơn rất nhiều so với gánh nặng và trách nhiệm khi ta lớn lên mới khởi nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *