NHỮNG SỰ THẬT BẠN PHẢI ĐỐI MẶT KHI NGHỈ VIỆC VĂN PHÒNG RA KHỞI NGHIỆP

nghỉ việc văn phòng ra khởi nghiệp

Nghỉ việc văn phòng ra khởi nghiệp khiến bạn bạn lo lắng hơn cả bị mất việc làm và đáng sợ hơn là từ giờ bạn phải đối mặt với rất nhiều thứ khi chọn con đường không mấy dễ đi này.

Bạn phải đối mặt với những gì khi nghỉ việc văn phòng ra khởi nghiệp ??

Bạn đã quyết định xin từ chức vì nghĩ bản thân đã ở quá lâu trong “Vùng an toàn” .Cuộc sống của bạn ở thời điểm đó khá đơn giản. Bạn được lựa chọn bữa sáng và bữa trưa cũng như mọi bữa ăn đều được phục vụ chu đáo nhưng ngày qua ngày bạn không còn cảm thấy hào hứng với những công việc hàng ngày và cũng không học hỏi thêm được điều gì mới từ nơi đó.

nghỉ việc văn phòng ra khởi nghiệp

Bạn nhận ra mình cần phải dừng lại và tìm cách để thay đổi cuộc sống của mình. Vì vậy, bạn đã quyết định nghỉ việc văn phòng. Dù bạn vẫn chưa biết mình muốn làm gì sau khi nghỉ việc , nhưng có một điều mà bạn luôn muốn thử, đó là tạo ra một thứ gì đó có ý nghĩa của riêng bạn. Bạn muốn tự mình lên ý tưởng và xây dựng mọi thứ.

Chính vì thế, bạn đã nhanh chóng bắt đầu ý tưởng kinh doanh của mình. Bạn muốn cho mọi người thấy, việc trở thành một doanh nhân ở độ tuổi gần 30 có ý nghĩa ra sao. Nhưng những thứ bạn sẽ trải qua trong hành trình khởi nghiệp của mình…

=> SỞ HỮU TINH THẦN KHỞI NGHIỆP GIÚP BẠN BỨC PHÁ TRONG ĐẠI DỊCH…xem tiếp

Nghỉ việc văn phòng ra khởi nghiệp không mang lại sự hào nhoáng

Có thể bạn không muốn tin nhưng thực sự mà nói, đây sẽ là một cuộc hành trình vô cùng mệt mỏi và cô đơn. Bạn chỉ luôn nghe nói về một doanh nhân khởi nghiệp từ con số 0, và sau 1 năm, họ đã đạt được mức lương 7 số 0. Bạn cũng có thể vừa nghe được thông tin về một nhóm khởi nghiệp, gồm 2 thành viên, vừa bán được doanh nghiệp của họ với giá hàng nghìn tỷ đồng.

Nhưng có lẽ đó chỉ là “bề nổi của cả một tảng băng chìm khổng lồ”. Vì khi đào sâu vào những câu chuyện trên, bạn sẽ thấy vào thời gian đầu, 99.9% các công ty khởi nghiệp đều đã trải qua thất bại trước khi đạt được thành công. Bạn sẽ thấy được công sức mà các doanh nhân đã bỏ ra, những khó khăn, mệt mỏi mà họ đã phải chịu đựng trong suốt quá trình xây dựng doanh nghiệp.

Sẽ có rất nhiều ngày khó khăn, rất nhiều công việc làm không xuể. Doanh thu không ổn định mà có quá nhiều chi phí phát sinh. Bên cạnh đó, bạn sẽ luôn có rất nhiều trục trặc cần phải được sửa chữa, cùng nhiều sự quyết định mang đầy rủi ro. Bạn sẽ bị “đè bẹp” bởi sự thiếu tự tin và chán nản bởi áp lực công việc. Nhưng nếu tiếp tục, đó sẽ là động lực để bạn phát triển vì bạn hiểu rằng, sự vĩ đại nằm trong quá trình chứ không nằm ở kết quả.

nghỉ việc văn phòng ra khởi nghiệp

Nghỉ việc văn phòng ra khởi nghiệp là một hành trình cô đơn

Bạn nên lường trước được việc là khởi nghiệp vốn là một hành trình rất khó khăn, đặc biệt là khi bạn quyết định khởi nghiệp một mình. Bạn sẽ cảm thấy rất cô đơn vì những người bạn đồng trang lứa của bạn vẫn đang có một công việc với mức lương ổn định. Họ có thể đi du lịch, tham gia tiệc tùng, còn bạn thì không. Bạn sẽ phải từ chối mọi lời mời của họ để tập trung thực hiện công việc của mình. Bạn cảm thấy cô đơn vì phải một mình vượt qua mọi khó khăn.

Nhưng những gì bạn đang hy sinh trong cuộc sống, sẽ góp phần tạo nên thành công của bạn trong tương lai. Vì vậy, trong thời gian chờ đợi, hãy phát triển bản thân và học cách sống đồng hành với chính mình. Điều đó không quá tệ. Vậy nên hãy cân nhắc xem trong quá trình này, bạn hiểu thêm được bao nhiêu điều về bản thân nhé.

nghỉ việc văn phòng ra khởi nghiệp

Nguyễn Thái Duy tôi tin đây thực sự là một bước ngoặt rất thú vị và quan trọng đối với cuộc đời bạn. Vì bạn sẽ học được rất nhiều điều trong quá trình khởi nghiệp của mình, được trải nghiệm lại cảm giác hồi hộp, và bạn sẽ luôn cố gắng vì nó mỗi ngày !!

Leave a Reply

Your email address will not be published.