Tập trung vào từng khoảnh khắc! – bài 166

khóa học khởi sự kinh doanh

Tập trung vào từng khoảnh khắc!

Đôi khi ta mơ mộng, ở trên mây, muốn đưa công ty to bự, muốn giàu có, muốn thay đổi cả thế giới hoặc lo chăm chăm xem người khác làm gì, ăn gì, nghĩ gì, họ có hơn ta cái gì không để so sánh mà ta quên rằng tập trung vào từng khoảnh khắc trong hành trình phát triển của mình.

Cách đây vài hôm gia đình mình cùng một số bạn đã ghé ăn tối với nhau ở quán ăn quen thuộc. Món ăn ở đây rất ngon, tươi sống, thỉnh thoảng có hàng hiếm mà những quán khác trong khu vực không có.

Đến giờ tính tiền khi bạn phục vụ đưa hoá đơn ra là cả bàn không ai kiểm tra cứ việc nhìn số tổng rồi móc tiền ra trả. Mình lúc ấy thì làm gì nhỉ? Đang thao thao bất tuyệt về kinh doanh, về phát triển mở rộng, cách làm sao để nhân viên làm việc hiệu quả.

Bất chợt nhìn lên thấy bạn phục vụ nhận tiền, rồi cầm bill lên đi thẳng đến quầy thu ngân, chợt nhận ra bình thường mình hay kiểm tra chi tiết trước khi tính tiền mà. Sao hôm nay thao thao nói quá mà quên làm việc này nhỉ.

Vội gọi bạn phục vụ cầm bill lại kiểm tra, cả bàn nói rằng tụi em tính rồi, mình hỏi có ai kiểm tra chi tiết chưa? Thì nói là chưa. Mình nói: Vậy để xem lại cho kỹ đã. Y như rằng có 02 cái tính chưa chuẩn. 1. Có một món bàn không đặt nhưng vẫn có trong bill. 2. Mình là khách quen nên quán cam kết luôn giảm 10% khi đến ăn, tuy nhiên hôm nay không có giảm.

be traininig hoc kinh doanh nguyen thai duy 5

Bài học ở đây là gì cho lãnh đạo và những người làm kinh doanh nhỉ?

1. Luôn kiểm tra: Trước khi hoàn tất việc gì cũng có thói quen kiểm tra, khi hoàn tất đơn hàng bàn giao cho khách bạn có kiểm tra xem mình có ưng ý chưa? Trước khi gửi email cho khách ta có kiểm tra xem nó chuẩn chưa.

Đôi khi bận quá không kịp kiểm tra thì sau đó cũng nên hậu kiểm lại nếu phát hiện sai xót, lầm lẫn chỗ nào để kịp thời khắc phục, điều chỉnh. Nơi nào có kiểm tra nơi đó sẽ luôn chỉnh chu.

2. Rất chi tiết: Chi tiết trong từng việc kể cả nhỏ rất nhỏ, lãnh đạo là luôn chạm đến từng nơi mà tưởng rằng không thể. Bạn chi tiết trong từng con số, từng khung thời gian, trong từng chi tiết công việc.

Sản phẩm tốt nhất là nó được hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ, dịch vụ tuyệt vời là nó được trải nghiệm hoàn hảo trong từng công đoạn. Công ty tốt nhất nghĩa là họ miệt mài làm tốt đến từng chi tiết. Lãnh đạo tài năng là giỏi trong từng việc đến chi tiết nhỏ.

be traininig hoc kinh doanh nguyen thai duy 4

3. Luôn tập trung từng khoảnh khắc: Khi bạn nhận lãnh vai trò lãnh đạo, hay ra làm chủ doanh nghiệp cái bạn thường chi phối là lo quá nhiều việc, trong đầu, trên bàn việc và lịch trình dày kín hết. Việc này chưa xong đã đến việc khác.Và rồi bạn rơi vào trạng thái BẬN, lúc nào cũng BẬN để rồi một ngày bạn trở thành người có thói quen bận.

Bận đến nổi bạn không có thời gian RÃNH cho mình, cho gia đình, cho nghỉ ngơi. Bận trở thành câu cửa miệng “ tôi bận lắm, việc nhiều lắm “. Bận trở thành một dạng “ Ngu mới “ của lãnh đạo hiện nay. Bí quyết là tập trung tâm trí vào từng khoảnh khắc.

4. Luôn nhận lãnh trách nhiệm: Sợ trách nhiệm, thoái thác cho người khác, hay đỗ thừa, đỗ lỗi là cách nhanh nhất để bạn mãi mãi chưa bao giờ trưởng thành năng lực lãnh đạo được.

Dám nhận lãnh công việc về mình, dám làm những việc mà chưa có sự đảm bảo, dám thách thức khả năng mình và cả đội ngũ đi theo bạn. Máu lãnh đạo trong bạn càng lúc càng cao ấy.

Bạn có khát khao trở thành lãnh đạo tuyệt vời, giúp cho đội nhóm và doanh nghiệp mình dẫn đầu không? Tất cả 10 PHÁP lãnh đạo đỉnh cao sẽ được chia sẻ trong khoá huấn luyện:

– Leadership Bootcamp 2019
– Tại Resort Paradise Vũng Tàu
– Ngày 19 -20/11/2019

Lưu ý: Chỉ 60 bạn cho 04 team. Số lượng đăng ký đã gần hết chỗ.

TẶNG SÁCH VƯỢT BIỂN LỚN -> Bấm vào link và làm theo hướng dẫn: Điều KỲ DIỆU sẽ xảy ra!!! TUYỆT VỜI

m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan?ref=quatangsach

Nguyễn Thái Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *