THỜI GIAN QUYẾT ĐỊNH THÀNH QUẢ – Bài 138

Khởi sự kinh doanh

Quan sát trong cuộc sống và trong công việc cá nhân cũng như điều hành doanh nghiệp cách sử dụng thời gian của mỗi người ta tạm chia ra 04 nhóm người sau:

nguyen-thai-duy
Nguyễn Thái Duy – Thời gian quyết định thành quả

Nhóm 1: Có thời gian rãnh rất nhiều – Mà cuộc sống và tài chính rất khó khăn. Tại sao vậy? Bạn tự nghiệm xem nha

Nhóm 2: Có thời gian rãnh rất nhiều – Có cuộc sống và tài chính rất thành đạt

Nhóm 3: Quá bận không có thời gian – Mà cuộc sống khó khăn lắm và tài chính thì không có. – Tại sao vậy?

Nhóm 4: Quá bận không có thời gian – Công việc nhiều quá, lu bu cả ngày và có tiền nhiều.

Bạn thuộc ai trong 04 nhóm này? Hãy trung thực với chính mình nhé, bạn tự biết, tự nghiệm ra và tự điều chỉnh. Việc sử dụng thời gian như thế nào nó tạo ra sự khác biệt ở mỗi cá nhân và doanh nghiệp.

Bài viết này mình nói sâu hơn về nhóm 3 & 4 còn nhóm 1 v& 2 dành cho những bài chia sẻ khác.

Câu hỏi ở đây là: Bận quá, lu bu quá, làm việc đầu tắt, mặt tối thì có tốt không? Ở góc nhìn đơn giản ta thấy ok đó vì có việc làm mà. Tuy nhiên góc nhìn sâu hơn thì chưa ok lắm vì quá bận ta chỉ lo làm những việc trước mắt, đối phó chạy ra kết quả mà quên mất việc lâu dài.

Tại sao lại quá bận? Nghĩa là bạn chưa có thời gian cụ thể, kế hoạch công việc rõ ràng hoặc bạn chưa biết cách tối ưu công việc để rút ngắn thời gian hoàn thành tránh lãng phí.

Ví dụ: Mỗi ngày bạn dùng đến 10 tiếng làm việc để tạo ra thu nhập 500k thì bằng cách nào đó bạn chỉ dùng 6 tiếng mỗi ngày để tạo ra 500k và bạn còn dư ra 04 tiếng mỗi ngày.

Và nếu bạn chỉ dùng 04 tiếng dư ra ấy cho nhậu nhẹt, chơi game, lướt web, tám chuyện thì đúng là quá lãng phí về thời gian, kiến thức, kinh nghiệm và cả nguồn lực con người.

Có bạn dành thời gian 04 tiếng dư ra lao vào làm kiếm tiền cũng gần giống như công việc 6 tiếng chính kia, tức là muốn tạo ra kết quả ngay thì rồi cuối cùng cũng đi vào cái vòng luẩn quẩn như trên.

Vậy ta dùng thời gian ấy làm gì?

1. Giải quyết những căn bệnh khó chữa hay gọi là mãn tính, những tính cách xấu, tiêu cực, làm biếng, thiếu kỷ luật của cá nhân ta. Còn trong doanh nghiệp thì giải quyết những vấn đề nan giải nó cứ tồn tại hoài – Biết rồi khổ quá nói mãi.

2. Học hỏi những kiến thức, kỹ năng còn yếu hoặc thiếu hay chưa biết. Bạn có đồng ý với mình rằng do ta thiếu kiến thức và kỹ năng nên ta không thể làm việc tốt hơn đúng không? Còn với doanh nghiệp thì dành thời gian hoàn thiện kỹ năng và kinh nghiệm cho nhân viên.

Nói, nghe thì rất dễ dàng, ai cũng biết học là quan trọng, ông chủ và người quản lý nào cũng nói được “cần đào tạo nhân viên nhiều hơn nữa”. Tuy nhiên hàng ngày, hàng tuần dành thời gian một đến hai ngày để học tập và đào tạo là không hề đơn giản.

Chú ý: Việc học hành, nâng cao kiến thức, hoàn thiện bản thân ở mỗi cá nhân và đào tạo nhân viên ở doanh nghiệp nó không tạo ra ngay kết quả trước mắt. Tuy nhiên về lâu dài nó giúp bạn có năng lực giải quyết vấn đề tốt hơn và doanh nghiệp thì năng cao năng suất làm việc hơn.

3. Dành thời gian cho chiến lược, mục tiêu, tầm nhìn dài hạn: Cái sai lầm của nhiều người là cứ chạy lo ăn cơm bữa, nhìn thấy cái trước mắt mà quên đi xây dựng nền tảng lâu dài.

Nhất là doanh nghiệp nhỏ tại sao không lớn được? Do người chủ có cái nhìn trước mắt, công việc nhiều, quá bận nên họ quên đi cái lâu dài, họ đã vứt bỏ tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp trong ngăn bàn làm việc từ lâu rồi.

Tại sao một người làm công cả đời mức lương vẫn cứ èo ọt sống không nổi? Bởi họ bận suốt ngày đi làm kiếm tiền lo cuộc sống mà quên đi rằng cần có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm giỏi hơn thì thu nhập cao hơn, họ thiếu cái nhìn lâu dài và không chịu đầu tư cho mai sau.

Tại sao ba mẹ làm ăn giàu có mà con cái thì hư hỏng? Gia đình ấy ba mẹ quá bận lo đi kiếm tiền mà quên rằng tương lai là những đứa con, họ không dành thời gian chia sẻ, truyền lại những kinh nghiệm sống và kỹ năng cho con.

4. Học hỏi và tìm hiểu cái mới, xu thế mới: Mỗi ngày khoa học và công nghệ luôn phát triển: Bạn có dành thời gian để cập nhật, tìm hiểu không? Hay nói bận quá không có thời gian. Nếu thật sự là vậy thì bạn đang tự loại mình ra khỏi cuộc chơi ấy.

Tóm lại: Thời gian dư ra là thời điểm quý gia để tạo ra khác biệt cho cuộc sống cá nhân và doanh nghiệp. Bạn đã dành thời gian cho 04 điều chia sẻ trên.

Mình biết nhiều bạn luôn dành thời gian quý của mình để lo toan cuộc sống. Và nếu bạn có duyên đọc bài chia sẻ này thấy nó hữu ích với mình và cho những người mình biết, hãy lan toả nó.

Bấm vào link và làm theo hướng dẫn: Điều KỲ DIỆU sẽ xảy ra!!! TUYỆT VỜI!

m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan?ref=quatangsach

Nguyễn Thái Duy

—————————–
LỊCH HỌC LỚP GẦN ĐÂY
—————————–
– Hàng tối chia sẻ lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP ONLINE – Qua live stream bạn có thể ngồi tại nhà học liên tục từ đây đến tết. Add zalo 0937 939598 để đăng ký học.

– Mua 03 quyển sách Vượt Biển Lớn, Mỗi Ngày 1 chút thôi và Bán hàng online ngay – Freeship trên toàn quốc và được tham gia nhóm học khởi nghiệm kinh doanh. Add zalo để mua sách 0937 939598

– 11 – 12 – 13/03/2019 Lớp Lean System ( L2) – Xây dựng hệ thống và quy trình doanh nghiệp và quy trình làm việc từ lãnh đao cấp cao, cấp trung và nhân viên

– Họp mặt TÂN NIÊM qua lớp 05 chiến lược giúp BÙNG NỔ DOANH SỐ – ngày 16 – 17/02/2019.

– Du học và trải nghiệm Singapore 05 ngày từ 16 – 20/05/2019. Đăng ký ngay hôm nay. Chỉ có 40 bạn đăng ký sớm.

#nguyenthaiduy#bebigboss#khachhang#singapore#khoinghiep,#betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *