Home / Uncategorized / THƯƠNG, TỰ HÀO VỀ CON!

THƯƠNG, TỰ HÀO VỀ CON!

🎁 Nhận quà nè -> : m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

Sáng nay, mình đưa con gái Bambi đến trường, vừa đến nơi đã thấy khung viên trường rất khác ngày thường. Không khí xuân tràn ngập khắp sân.

Nhìn thấy dòng chữ “ÔNG HEO MAY MẮN “, Con cười rất tươi và nói rằng “sao nhanh quá vậy ba, mới hôm qua sân còn trống mà giờ đã trang trí đầy hoa rồi”. Cách con nói chuyện diễn tả khiến mình thấy vui lạ.

Bạn có tự hào về con mình không? Tôi tin là có, chẳng ai làm ba, làm mẹ mà không tự hào con bao giờ. Tôi và vợ luôn như vậy. Nhất là con bị té, tay bị gãy xương mà vẫn luôn cố gắng chịu đau và cười tươi mỗi ngày để ba mẹ bớt lo hơn.

Vậy bạn có dành ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống cho con không? Mình luôn sắp xếp công việc để dành thời gian cho con, nhất là mỗi sáng chở con đi học mặc dù trường có xe đưa đón. Chút thời gian quý ấy để nghe con tâm sự những điều trẻ muốn nói.

Mỗi tối trước khi con ngủ mình luôn thăm hỏi con cả ngày học như thế nào? Có gì không kể cho ba nghe? Cũng có tối thì nằm đọc sách những mẫu chuyện nhỏ cho con trước khi ngủ.

Mình nhận thấy rằng, ngày nay cuộc sống vật chất khá đầy đủ, nhiều cha mẹ dành cho con bằng tình thương đầy những món hàng đắt đỏ như mua đồ chơi, học trường quốc tế, trang bị tận răng cho con những gì vật chất con cần nó rất tốt tuy nhiên đã đủ chưa?

Cái con cần là bạn có dành thời gian chất lượng bên con mỗi ngày không? Tình cảm, cảm xúc, tinh thần quý giá vô cùng cho những mầm non tương lai. Đó là tất cả những gì con muốn và con cần.

Có thể con không có quần áo đẹp, không có đồ chơi lắm tiền, không học hành trường sang, con chỉ cần có ba mẹ luôn bên cạnh, luôn nói chuyện, chia sẻ thế là đủ.

Bạn sẽ nuối tiếc, thậm chí không gì mua được khi bỏ lỡ cơ hội chia sẻ, đồng hành cùng con khi còn ấu thơ. Mai này con lớn, con sẽ đi, sẽ bay xa và con luôn biết, cảm nhận được nơi ngôi nhà ấy, gia đình nhỏ xưa luôn có ba mẹ sẳn sàng nâng đỡ con.

Những điều này không mua được bằng tiền, nó chỉ là phương tiện giúp bạn tuyệt vời hơn chứ nó không giúp bạn mua được tuổi thơ ý nghĩa một lần trong đời của con.

Mình tin rằng giây phút quý giá nhất trong đời là được làm ba mẹ của con và giây phút quý giá thứ 2 đó là chia sẻ, song hành cùng con lớn khôn.

Hạnh phúc là vậy, tuy nhiên để có được ta cần chăm sóc, nuôi dưỡng, yêu thương và nâng đỡ mầm non mỗi ngày và cả gia đình nhỏ cũng rất cần như vậy.

Vậy hôm nay sao ta không làm ngay, nói với con rằng, ba mẹ rất yêu thương con, luôn song hành cùng con, nên nhớ yêu thương, chia sẻ, nói chuyện, thuyết phục chứ không phải là la mắng.

Câu nói ” thương cho roi, cho vọt ” mình cảm giác nó đang có vấn đề và biện hộ cho tính cách đánh đập con hơn là tình yêu thương trong ấy.

Nói với con rằng ba mẹ tự hào về con, ba mẹ luôn tin con làm được, con là con ngoan, ba mẹ ủng hộ con. Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi làm vậy. Không bao giờ!

#nguyenthaiduy#bambi

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *