Home / Uncategorized / TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐÁNH GIÁ CÔNG VIỆC – Bài 130

TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐÁNH GIÁ CÔNG VIỆC – Bài 130

🎁 Nhận quà nè -> : m.me/BeTrainingVuonUomDoanhNhan

Là sếp trong quản lý nhân viên giai đoạn giao việc cho nhân viên, bạn đã có tiêu chuẩn đánh giá công việc chưa? Hay là cứ giao làm đi rồi nhân viên báo cáo kết quả thì nói là chưa tốt, chưa được, làm không giống như ý anh, hay nói ” em không hiểu ý anh gì hết…”

Đây là câu chuyện một bạn nhân viên ở doanh nghiệp A tâm sự với mình “Sếp em không nghe ai hết, nói đúng mà cứ cho là sai, giải thích để sếp hiểu thì bị chặn họng, mà làm sao sếp cũng không ưng ý hết.

Như việc làm brochure đi, sếp bảo chọn màu nào đẹp. Thì em chọn, chọn xong lại bảo không đẹp, em hỏi thế sếp thích màu nào? Sếp nói là không biết nếu biết đâu nhờ em làm gì. Mà chọn cái nào cũng không ưng.

Hay em làm công việc viết bài cho trang web, công việc thì càng ngày càng nhiều hơn, em viết thì sếp không hài lòng, bảo viết như thế nào thì sếp không nói được, như vậy thì làm sao em biết thế là được thế nào là không được.

Mong thầy chỉ cách giải quyết giúp em, nếu sếp tin tụi em thì để tụi em làm, sai thì tụi em sửa lại cho đúng, nhưng sếp không nói được cái nào là đúng mà bắt tụi em tuân theo.

Cứ một bài mà viết 03 lần, lần nào cũng không ok, mà không có hướng rõ để tụi em làm, như vậy sao tụi em làm tiếp. Một ngày 02 bài nếu chỉ viết thì mất khoảng 04 tiếng nhưng sửa lại nhiều lần nữa, thì mất hết thời gian, muốn giải quyết xong thì không làm được cái khác, thì sếp bảo là đùn công việc ”

Bạn đã đọc kỹ tình huống trên chưa? Bạn đang là sếp hay đang là nhân viên? Bạn đã gặp vấn đề như trên? Cách giải quyết như thế nào đây?

Để làm tốt công việc thì cả sếp trong quản lý nhân viên, giao việc và nhân viên nhận việc cần nắm rõ 02 yếu tố sau:

1. Điều kiện để công việc được thực hiện

2. Tiêu chí đánh giá công việc

Bất kỳ việc gì cũng vậy, khi đã làm xong rồi mà kiểm tra không đạt phải chỉnh sửa lại thì phát sinh rất nhiều chi phí, nhân công, thời gian mà còn có thể chậm trễ hoặc vỡ công việc đã đề ra không những thế còn ảnh hưởng đến công đoạn sau đó.

* Điều kiện để công việc được thực hiện: Nghĩa là khi quản lý nhân viên ta giao việc cho ai đó thì điều kiện để làm việc đó theo đúng yêu cầu của ta đã sẳn sàng chưa?

Ví dụ: Bạn muốn nhân viên tromg ngày hôm nay hoàn thành bản thiết kế cửa hàng A. Tuy nhiên nhân viên đã hiểu rõ và nắm vững những dữ kiện chưa? Máy tính dùng thiết kế có đạt chuẩn không? Nơi làm việc, phần mềm thiết kế…đã có đủ điều kiện cơ bản để làm việc.

* Tiêu chí đánh giá công việc: Được hiểu là những tiêu chuẩn được đề ra để đánh giá kết quả công việc theo kỳ vọng của sếp.

Điều này có nghĩa là sếp giao việc cho nhân viên luôn đi kèm với những tiêu chí đánh giá. Nghĩa là sếp luôn biết mình muốn gì thông qua những tiêu chí truyền đạt cho nhân viên. Còn sếp không hiểu hoặc không ra được các tiêu chuẩn thì sẽ không biết chính xác kết quả mình muốn ra sao.

Ví dụ: Mình nói bà xã chế cho tô mì ăn liền, vì vợ thương chồng nên lấy cái tô thật to rồi cho ngoài mì là món chính thì còn hành lá, cà chua, trứng gà, giá đỗ, thêm cả rau sống vào cùng với thịt bò nữa.

Tuy nhiên khi bưng tô mì ra thì anh chồng không vui chút nào vì anh ta chỉ muốn to mì nho nhỏ thôi và vài cọng hành là được.

Vấn đề ở đây là gì? Anh chồng đã không nói rõ cho vợ biết là tiêu chuẩn để làm ra tô mì này là:

  • 1. Tô nhỏ,
  • 2. Vài cọng hành,
  • 3. Cái rứng gà.

Có lẽ bạn đã nhận ra bài học.

Qua bài chia sẻ bạn đã hình dung cách làm việc chưa? Bạn đã có được tiêu chính để đánh giá kết quả mình mong muốn chưa? Có được cách làm này thì công việc của bạn cùng cộng sự làm chung sẽ nhanh gọn, hiểu nhau và suôn sẻ hơn.

Nguyễn Thái Duy.

—————————–
LỊCH HỌC LỚP GẦN ĐÂY
—————————–
– 21h ngày 24, 25, 26 và 31/12 – Lớp Chiến Lược Bán Hàng Tết đào tạo qua online trong Group kín

– 18h ngày 27/12/2018 – Tiết lộ ” KHỞI NGHIỆP BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?” – Miễn Phí

– 18h ngày 28/12/2018 – Offline BBB 16 – Buổi 6. 25 cách làm chủ doanh nghiệp

– 8h45 ngày 29 – 30/12/2018 – Lớp LÀM CHỦ DOANH NGHIỆP K – 158. – Đi lên từ 5 XU

– 05 chiến lược giúp BÙNG NỔ DOANH SỐ – ngày 16 – 17/02/2019.

– 18h ngày 02/01/2019 Offline nhóm BBB 13 và 14 – Cách xây dựng cộng tác viên và nhà phân phối

– 18h ngày 04/12/2019 Offline nhóm BBB 15 – 25 tư duy người chủ và xây dựng doanh nghiệp online.

– 8h45 ngày 05 – 06/01/2019 – Lớp Online Rich – Xây dựng doanh nghiệp online

– 07 – 08 – 09/01/2019 Lớp Lean System ( L1) – Xây dựng hệ thống và quy trình doanh nghiệp đơn giản và tinh gọn.

– Du học và trải nghiệm Singapore 05 ngày từ 16 – 20/05/2019. Đăng ký ngay hôm nay. Chỉ có 40 bạn đăng ký sớm.

#nguyenthaiduy#bebigboss#khachhang#leadershipbootcamp,#khoinghiep#betraining

About betraining

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *