TƯ DUY LÀM KINH DOANH CỦA NGƯỜI DO THÁI NGƯỢC ĐỜI NHƯNG “CHẮC THẮNG”

tư duy làm kinh doanh

Nếu bạn đang tìm kiếm tư duy làm kinh doanh tiến bộ không đi theo số đông mà đi theo sự phân tích tỉ mỉ từ thay đổi của thị trường thì những bài học của người Do Thái dưới đây chính xác là dành riêng cho bạn.

Tại sao nói tư duy làm kinh doanh của người Do Thái ngược đời nhưng “Chắc Thắng” ??

Có thể bạn không tin nhưng đối với người Do Thái, dù là những tích góp nhỏ nhất, vẫn có thể tạo ra tiền bạc. Nói rộng hơn, không chỉ riêng về việc tiết kiệm, mà còn cả vấn đề cống hiến sức lực. Bạn dám trả giá bao nhiêu, thì sẽ nhận được về điều tương tự.

tư duy làm kinh doanh

Với những người Do Thái biết làm kinh doanh từ sớm ho thường nói với nhau rằng: “Bản lĩnh đến đâu, bản thân sống đến mức độ đó. Có gan lớn bao nhiêu, thì dễ thành công bấy nhiêu.” Cũng giống như vài người bạn cấp ba của tôi, hoàn cảnh gia đình không có gì đặc biệt. Nhưng họ vẫn chấp nhận đi làm công ty với mức lương ổn định mấy năm trời, sau đó tiết kiệm tiền bạc tự mình khởi nghiệp.

Nhờ lối tư duy cần kiệm ấy mà giờ đây, có người làm chủ tiệm quần áo. Có người vừa làm chủ quán đồ ăn vặt vừa kiêm luôn chức shipper, giao hàng cho khách. Cũng có người chưa thành công với quyết định của mình. Tuy vậy, họ chưa bao giờ từ bỏ. Vì đó là mục tiêu để họ sống ngày một tốt hơn.

Và hầu hết người Do Thái nào cũng rất giỏi trong việc kinh doanh. Họ bị đánh giá là thực dụng, vì thường không dám chi trả cho những món hàng xa xỉ phẩm. Nhưng với họ một vật không mang lại bất kì giá trị nào cho bản thân họ ngoài sự phù phiếm bên ngoài, vậy họ sẽ từ chối mua nó. Bởi vì họ không cần loại “danh tiếng” như vậy.

Những tư duy làm kinh doanh ngược đời nhưng “chắc thắng” của người Do Thái

Lợi nhuận là trên hết

Bạn không nghe nhầm đâu vì tư duy làm kinh doanh của người Do Thái không giống như chúng ta, việc nhờ vả có thể nói là điều bình thường trong các mối quan hệ thân thiết. Riêng người Do Thái thường cho rằng: Bạn nhờ tôi, bạn cần tôi, đó chính là cơ hội kiếm tiền của tôi. Tư duy này được áp dụng vào lĩnh vực kinh doanh. Và vì vậy họ bỏ bớt sự cả nể mà người Việt Nam thường phạm phải. Thay vào đó là “tinh thần thép”, xem lợi ích là hơn hết!

Không bao giờ có chuyện giảm giá khi bán hàng

Thật vậy, kinh doanh là nghề chính của người Do Thái, nhưng khác với những người buôn bán khác, họ không thích giảm giá hay khuyến mãi mặt hàng của mình. Thậm chí, nếu bạn mặc cả hàng hóa, họ sẵn sàng để bạn đi.

Vì với người Do Thái mỗi món đồ đều đã được định giá rõ ràng, nếu bạn thực sự thích, hãy mua chúng mà đừng trả giá. Vì sẽ chẳng bao giờ người Do Thái chịu bán nó cho bạn với giá thấp hơn. Bạn nghĩ quan điểm này của họ thật cố chấp, không linh hoạt theo thị trường. Nhưng họ lại rất kiên quyết với việc này.

Nhưng tại sao lại như vậy? Vì họ tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của mình, tin rằng sản phẩm xứng đáng với mức giá đã nêu. Nếu họ giảm giá và chấp nhận cái giá mà khách hàng mặc cả, điều này đồng nghĩa với việc họ đang tự hạ thấp giá trị sản phẩm của mình.

tư duy làm kinh doanh

Đồ đã bán thì miễn đổi trả

Lại ngược với lối kinh doanh hiện tại của chúng ta, nhưng đối với người Do Thái, hàng đã bán ra, vậy khách hàng mới là người cần chịu trách nhiệm với món hàng, mà không phải họ. Nếu bạn muốn kiện cáo gì, hãy kiểm tra sản phẩm ngay tại chỗ. Khi phát hiện ra lúc mua, họ nhất định sẽ chịu trách nhiệm về chúng. Còn đã mua về nhà, vậy thì miễn bàn vấn đề đổi trả.

Nghe qua thì có vẻ khá ngang ngược, nhưng người Do Thái ở xã hội hiện đại lại cho rằng, đó là một điều hết sức bình thường. Đâu phải họ không chịu trách nhiệm, nhưng điều kiện để họ chịu trách nhiệm là gì? Khách hàng cần nắm cho rõ. Thứ đã bán ra, nằm trong tay bạn, thì bạn hãy tự chịu trách nhiệm.

tư duy làm kinh doanh

Ở trên là những gì mà Nguyễn Thái Duy tôi muốn chia sẻ khi nói về tư duy làm kinh doanh của người  Do Thái, mong rằng những điều này sẽ giúp bạn đột phá hơn nữa trong tư duy làm kinh doanh của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.