HÀNG TRĂM Ý TƯỞNG KINH DOANH CHO NGÀNH F&B TRONG ĐẠI DỊCH

ý tưởng kinh doanh

Khi mà dịch bệnh chưa biết đến khi nào mới kết thúc thì việc tìm ra cách sống chung với nó là điều mà bất kỳ người làm kinh doanh nào cũng nên làm, trong đó những ý tưởng kinh doanh cho ngành F&B dưới đây chính là những ví dụ điển hình nhất.

Những ý tưởng kinh doanh cho ngành F&B vô cùng hiệu quả trong mùa dịch

Những ý tưởng độc đáo như quầy bar tại phòng, bàn ăn trong nhà kính cho đến “bong bóng yoga”, ngành khách sạn và dịch vụ trên khắp thế giới có vô vàn ý tưởng sáng tạo để thu hút khách và trụ vững qua đại dịch Covid-19 của những người kinh doanh trong ngành F&B mà bạn có thể tham khảo:

=> NHỮNG Ý TƯỞNG KINH DOANH ÍT NGƯỜI LÀM NHƯNG KHẢ NĂNG THÀNH CÔNG RẤT CAO…xem tiếp

ý tưởng kinh doanh

– Ý tưởng 1 “Đồng hành với gấu nhồi bông”: Những chú gấu nhồi bông cũng tham gia vào phòng chống dịch bệnh Covid-19, với vai trò đảm bảo giãn cách xã hội. Tại công viên giải trí Dream World ở Pathum Thani, Thái Lan, những chú gấu bông ngoại cỡ đã được đặt trên các đoàn tàu lượn để du khách có bạn đồng hành.

Nhà hàng, quán cà phê tại Pháp hay Thái Lan cũng bố trí gấu trúc nhồi bông để “bầu bạn” với các thực khách. Dù sao gấu bông cũng dễ thương và giúp các bàn ăn trở nên thuận mắt hơn, so với việc dùng ma-nơ-canh ở một số nhà hàng ở Nhật Bản, Đức và Mỹ trước đó.

ý tưởng kinh doanh

– Ý tưởng 2 “Mũ giãn cách”: Để chào mừng việc mở cửa trở lại, cửa hàng Cafe & Konditorei Rothe ở Schwerin, Đức đã cung cấp cho thực khách những chiếc mũ trang trí đặc biệt làm bằng bọt biển, với công dụng để đảm bảo giãn cách giữa mọi người.

với mục đích tương tự, những chiếc vương miện khổng lồ bằng giấy của cửa hàng Burger King đã được lan truyền mạnh mẽ. Chiếc vương miện giấy trở thành một trào lưu, sau đó đã xuất hiện tại Singapore và Burger King đã đăng tải hướng dẫn thực hiện trên mạng để mọi người có thể tự làm cho riêng mình.

ý tưởng kinh doanh

– Ý tưởng 3 “Bong bóng yoga”:  Ý tưởng sáng tạo này được giới thiệu vào tháng 6/2020, trong khuôn viên của khu tổ hợp Hotel X Toronto tại Canada. Một đơn vị tổ chức hoạt động ngoài trời đã kết hợp với các trung tâm thể dục và yoga tại địa phương để tổ chức lớp học trong bối cảnh Covid-19. 50 bong bóng đã được lập ra, mỗi học viên tham gia tập luyện trong một không gian riêng tư và an toàn.

ý tưởng kinh doanh

– Ý tưởng 4 “Ẩm thực nhà kính”:  Đại dịch Covid-19 khiến các nhà hàng trên khắp thế giới phải tìm giải pháp để thu hút khách mà vẫn đảm bảo an toàn và giãn cách. Ý tưởng của công ty Mediamatic Eten ở Amsterdam (Hà Lan) là tạo ra các nhà kính nhỏ xinh, với sức chứa từ 2 – 4 thực khách.

Tại đây nhân viên phục vụ sẽ không cần phải vào nhà kính và hầu như không tiếp xúc với khách hàng. Họ đứng ở phía ngoài và giao đồ ăn, thức uống bằng những tấm ván dài. Mô hình nhà kính sau đó đã phổ biến ở khắp các nhà hàng tại châu Âu và châu Mỹ.

ý tưởng kinh doanh

– Ý tưởng 5 “Nghệ thuật qua kính xe”: Những người yêu thích opera đã ngồi trong xe hơi của họ để xem các buổi biểu diễn trực tiếp, với âm nhạc được truyền qua radio của xe. Tại Đức, các câu lạc bộ đêm như Club Index ở Lower Saxony hay World Club Dome ở Düsseldorf lái xe đến trước sân khấu, nơi DJ chơi nhạc còn mọi người thưởng thức trong xe riêng.

ý tưởng kinh doanh

– Ý tưởng 6 “Quầy bar di động”:  Các quán bar tại nhiều khách sạn vẫn phải đóng cửa để hạn chế tập trung đông người, vì vậy nhiều nơi đã thay đổi về dịch vụ này. Khách sạn Ocean House ở Rhode Island, Mỹ đã ra mắt một quầy bar màu đỏ tươi, được đẩy từ phòng này sang phòng khác trong giờ phục vụ cocktail, cùng một số loại đồ uống và đồ ăn kèm.

ý tưởng kinh doanh

– Ý tưởng 7 “Một bàn duy nhất”:  Dịch vụ này đưa bạn đến giữa cánh đồng, với một cái bàn, một cái ghế, không có người chạy bàn và không có người khách nào khác. Bữa ăn ba món đã được đầu bếp phục vụ cho những vị khách đơn lẻ như thế, trong suốt mùa xuân và mùa hè năm ngoái. Bàn và ghế được kê giữa đồng cỏ ở Värmland, Thụy Điển và bữa ăn được chuyển đến trong một chiếc giỏ kéo bằng dây. Chiếc bàn được đặt ngoài sân, bên vách đá phía dưới nhà hàng. Bàn ăn đặc biệt này có thể phục vụ tối đa 6 người, và mỗi thực khách phải trả ít nhất 1.500 USD để đặt chỗ.

ý tưởng kinh doanh

Nguyễn Thái Duy tôi nhận thấy nếu áp dụng được những ý tưởng này cho ngành F&B tại Việt Nam sẽ rất hiệu quả !!

Leave a Reply

Your email address will not be published.